PHƯƠNG PHÁP HỌC QUA TRẢI NGHIỆM (HANDS ON LEARNING) TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOS

0
532☀☀ GIẢI MÃ PHƯƠNG PHÁP HỌC QUA TRẢI NGHIỆM (HANDS ON LEARNING) TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOS ☀☀

💜💜Mầm non HOS và Mầm Nhỏ xin gửi tặng tất cả các mẹ chia sẻ công khai clip này cuốn ebook: Dạy con theo phương pháp HỌC QUA TRẢI NGHIỆM – HANDS ON LEARNING chủ đề: “Chiếc hộp”, để bố mẹ có thể hiểu hơn nữa về phương pháp này nhé!

💜💜Mầm Nhỏ đã từng có bài viết review trường mầm non HOS Preschool với những điều rất thú vị về ngôi trường này như thư viện siêu xinh trên tầng áp mái, giờ học yoga lý thú cho bé… Và còn một điều nữa khiến bố mẹ cực kỳ quan tâm ở đây, đó chính là phương pháp giáo dục trải nghiệm – Hands on learning mà trường đang sử dụng với các con của mình.

🌀🌀 Với cùng một mục tiêu giáo dục, chúng ta sẽ có nhiều cách học/cách tiếp cận khác nhau: học qua lý thuyết, học qua thực hành và học qua trải nghiệm. Phương pháp giáo dục Hands on learning là tên Tiếng Anh của Phương pháp giáo dục trải nghiệm – học qua trải nghiệm của chính bản thân người học.

🌀🌀 Phương pháp này khi áp dụng cho trẻ mầm non, sẽ thể hiện rõ nét nhất ở 3 điểm:
– Điểm thứ 1: trẻ học thông qua các trò chơi, trẻ học thông qua các hoạt động trải nghiệm. Ví dụ: khi trẻ học về tiết tấu bài hát trong âm nhạc, trẻ sẽ được chơi trò chơi truyền bóng trên nền bài hát để nắm bắt nhịp và phách của giai điệu.

– Điểm thứ 2: Quá trình trải nghiệm là cơ hội, là môi trường để trẻ tự tin thể hiện bản thân mình, những điểm khác biệt, năng lực vượt trội, mối quan tâm hứng thú riêng của trẻ…. Ví dụ: trẻ được chọn một trong 4 góc nghệ thuật để phát huy sở trường của mình như: góc vẽ, góc làm gốm, góc sắp đặt sáng tạo, góc thủ công.

– Điểm thứ 3: Ở phương pháp này, giáo viên tổ chức các hoạt động trải nghiệm đa dạng, tạo được hứng thú tò mò tham gia của trẻ chủ đề như Đại dương, Văn hóa truyền thống… Như vậy trẻ chủ động bước vào học tập, tương tác hai chiều với giáo viên, tương tác đa chiều với các bạn, tương tác nội tâm chính bản thân mình.

🌀🌀 Quan điểm gốc rễ của giáo dục là học hôm nay để chuẩn bị cho tương lai không còn đúng nữa mà thay vào đó chính trong quá trình học là quá trình sống, những gì trẻ được trải nghiệm hôm nay sẽ kiến tạo nên trẻ sau này.

🌀🌀 Để làm rõ những băn khoăn của bố mẹ về phương pháp giáo dục này được hoạt động như thế nào hay có gì khác biệt mới mẻ so với những phương pháp khác, lần này quay lại HOS, Mầm Nhỏ sẽ mang đến những trải nghiệm của Hands on learning cho các phụ huynh qua 4 lớp học tại trường: Lớp Âm nhạc, lớp Nghệ thuật, lớp Tiếng Anh và lớp STEAM.

🌀🌀 Hi vọng clip ngắn này của Mầm Nhỏ tại trường HOS sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hình dung ra phương pháp học qua trải nghiệm với những ưu việt vốn có của nó, từ đó dễ dàng tìm được lựa chọn cho các bé!

Link Facebook:

Nguồn: https://womencomm.org/

Xem thêm bài viết khác: https://womencomm.org/giao-duc/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here