Phân biệt hệ thống giáo dục Singapore và Việt Nam, các chương trình O, A level và AEIS

2
1Singapore là đất nước có hệ thống giáo dục công lập được đánh giá là vượt trội hơn hẳn các nước khu vực châu Á. Chỉ có 3 đại học công lập với 5 cao đẳng công lập nhưng Singapore có đến 2 đại học thuộc TOP đầu thế giới là đại học quốc gia Singapore NUS và đại học công nghệ Nanyang NTU. Hệ cao đẳng công lập của Singapore cũng được đánh giá rất cao bởi chất lượng đào tạo ưu việt, thực hành nhiều và đặc biệt là chất lượng sinh viên ra trường.
Có một sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ là có đến khoảng 75% người Singapore chỉ muốn học đến cao đẳng công lập, 25% còn lại muốn lấy bằng đại học nhưng chỉ có khoảng 15% trên 25% số người dân này đậu được vào 3 trường đại học công của Singapore: NUS, NTU, SMU. Đơn giản bởi vì để vào được 3 đại học công này không phải muốn là được và cũng không phải cố là đạt. Với người Singapore vào được hệ thống trường chính phủ đã khó như vậy, vậy với du học sinh quốc tế thì sao? Tất nhiên là khó hơn rất nhiều.
Để biết thêm chi tiết về hệ thống giáo dục Singapore và Việt Nam, các chương trình O, A level và AEIS, các bạn xem thêm tại đây:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Du học Inspirdo Education:
Phòng 702, Tầng 7, Toà Nhà Nam Việt, Số 9, Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
0943556128 – 0918 112 411
info@inspirdoedu.com

Nguồn: https://womencomm.org/

Xem thêm bài viết khác: https://womencomm.org/giao-duc/

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here