METADIUM LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO META

0
175

Metadium, được định nghĩa là giao thức nhận dạng thế hệ tiếp theo được hỗ trợ bởi blockchain. Nó đề xuất xây dựng một hệ sinh thái blockchain nhận dạng thông qua một dịch vụ hệ thống được gọi là “Meta ID”. Vai trò của Meta ID là  hỗ trợ xác thực người dùng và xác minh thông tin cá nhân. Thông tin cá nhân không được thu thập trong blockchain để ngăn chặn vi phạm quyền riêng tư. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Metadium cùng đồng tiền ảo của nó. 

1. Metadium là gì?

1.1.. Các vấn đề về dữ liệu cá nhân gần đây

Trong điều kiện bị phân tán, dữ liệu có thể được bán cho bên thứ ba mà không được phép cho các mục đích quảng cáo và tiếp thị. Liên quan đến việc được kiểm soát, các cơ quan quản lý tập trung có toàn quyền kiểm soát thông tin cá nhân có giá trị của người dùng. Và về việc dễ bị tấn công, các nỗ lực tấn công vào dịch vụ bạn sử dụng có thể dẫn đến rò rỉ không mong muốn, bao gồm cả dữ liệu của người dùng.Metadium là gì?Metadium là gì?

1.2. Các giải pháp của Metadium

Liệt kê những vấn đề đó, Metadium đã mang đến một số giải pháp bất kể “chuyển sang Meta ID. Cung cấp Không giới hạn”, “Lợi ích tiềm năng” và “tất cả trong Hệ sinh thái Metađi”. 

2. Kiến trúc Metadium là gì?

2.1. Các tính năng của chuỗi khối Metadium

Metadium được coi là lớp giao thức nhận dạng thế hệ tiếp theo của Internet. Được cung cấp bởi blockchain với “sự tin cậy không thể tin cậy”. Giao thức blockchain của Metadium được cho là có được các bản ghi đáng tin cậy về các giao dịch dữ liệu nhận dạng. Dự án này đã xây dựng giao thức của họ tạo điều kiện thuận lợi với việc cải thiện khả năng mở rộng, hiệu suất và khả năng mở rộng so với blockchain hiện có.

Về khả năng mở rộng blockchain, Metadium sẽ xử lý quá trình tạo khối và giao dịch lặp đi lặp lại trên cơ sở đồng thuận Proof of Authority. Có nghĩa là không có cơ quan nào kiểm soát quá trình. Về hiệu suất, Metadium cho phép tạo khối ngay lập tức. Nó tăng kích thước khối lớn hơn và kích thước giao dịch lớn hơn để tăng hiệu quả và dễ dàng giao dịch. Và về khả năng mở rộng, đó là một tính năng thay đổi cuộc chơi khác của chuỗi khối Metadium. Trong đó các dApp trên chuỗi khối Metadium và các chuỗi khối khác có thể được sử dụng trong hệ sinh thái Metadium.

2.2. Hợp đồng thông minh

Chuỗi khối Metadium có thể được tùy chỉnh để tạo các hợp đồng thông minh riêng lẻ. Nó có thể được sử dụng để xác định Meta ID của người dùng. Người dùng sẽ làm việc cùng nhau thông qua hợp đồng thông minh.

2.3. Mã thông báo

Metadium cho phép các mã thông báo bảo mật và các sàn giao dịch phi tập trung tuân thủ quy định bằng cách mở rộng. Các nhóm dự án cung cấp mã thông báo bảo mật có thể có được những người dùng đã được xác định bằng Meta ID, cho phép họ cung cấp một cách an toàn chứng chỉ và dữ liệu cá nhân cần thiết để đáp ứng các yêu cầu quy định. Các sàn giao dịch phi tập trung cũng có thể yêu cầu thông tin tối thiểu từ người dùng để đảm bảo trao đổi tiền điện tử cổng fiat mạnh mẽ.

2.4. Một ID tích hợp

Cung cấp một Meta ID tích hợp mà người dùng có thể sử dụng để truy cập bất kỳ dịch vụ nào. Nó có thể hỗ trợ cả dịch vụ off-chain và inter-blockchain.

2.5. Kiểm soát toàn diện bảo mật

Meta ID cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát thông tin cá nhân của họ, bao gồm cả việc sử dụng dữ liệu có sự đồng ý.

2.6. Bảo mật với Cơ sở hạ tầng khóa công khai phi tập trung (DPKI)

Cơ sở hạ tầng khóa công khai vẫn hoạt động và là một hệ thống nâng cao để nhận dạng. Trong khi đó “tin cậy không cần tin cậy” có nghĩa là quản lý danh tính mà không lãng phí công sức hoặc tiền bạc. Với Metadium, các tập đoàn và cá nhân có quyền sở hữu đối với dữ liệu cá nhân của họ và kiểm soát cách thức, thời điểm và người mà họ chia sẻ dữ liệu.

2.7. CRUD và thu hồi và phục hồi

Người dùng sẽ có thể tạo Meta ID mọi lúc, mọi nơi và không có ranh giới. Yêu cầu Meta ID của người dùng sẽ chỉ có thể đọc dữ liệu riêng tư khi họ được sự đồng ý của người dùng để xem thông tin.

Người yêu cầu sẽ chỉ được cấp quyền xem dữ liệu riêng tư đã chọn do người dùng cho phép, đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu. Chủ sở hữu Meta ID có thể cập nhật trạng thái danh tính của họ, nhưng dữ liệu riêng tư mới yêu cầu chứng thực phải được áp dụng lại cho Meta ID.

3. Làm thế nào để khai thác META?

Metadium sử dụng các thuật toán bằng chứng về thẩm quyền, nghĩa là chỉ những người có thẩm quyền mới có thể tạo ra các khối và khai thác META. Để tham gia với tư cách là người có thẩm quyền, người dùng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về khả năng tính toán và nắm giữ một lượng META nhất định để đặt cược. Sau khi được các nhà chức trách hiện tại bỏ phiếu, nó có thể chạy một nút để khai thác META.

4. Mua bán đồng tiền ảo META ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của META:Tỷ giá hiện tại của METATỷ giá hiện tại của META

Dưới đây là một số sàn giao dịch của METASàn giao dịch của METASàn giao dịch của META

5. Lời kết

Trên đây là tổng quan những thông tin quan trọng về đồng tiền ảo META. Hy vọng bài viết hữu ích cho việc đưa ra đánh giá đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here