LAMBDA LÀ GÌ? ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO LAMB

0
105

Lambda là một công ty khởi nghiệp lưu trữ dữ liệu blockchain đang phát triển một mạng lưu trữ phi tập trung có thể mở rộng. Họ đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái lưu trữ dữ liệu với xác minh dữ liệu bảo mật và các giao dịch lưu trữ theo định hướng thị trường để cung cấp dung lượng lưu trữ cao cho các dApp. Ngoài ra, họ sẽ cung cấp các dịch vụ với lưu trữ hợp tác dữ liệu đa chuỗi, quản lý dữ liệu xuyên chuỗi, bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu và sở hữu dữ liệu có thể chứng minh.

1. Lambda coin là gì?

Lambda coin hay LAMB là một loại tiền kỹ thuật số trong mạng lưu trữ Lambda. Nó được sử dụng để khai thác kho lưu trữ, giao dịch không gian lưu trữ và những thứ khác trên thị trường đặc biệt.

Lambda là gì?

Lambda là gì?

Dự án nhận được sự hỗ trợ tài chính khổng lồ từ các công ty công nghệ lớn và những người khổng lồ trong ngành. Trong số những người ủng hộ nó có gã khổng lồ khai thác Bitmain, quỹ đầu cơ tiền điện tử FBG Capital của châu Á, Quỹ Zhen khổng lồ của Trung Quốc, Thủ đô Metropolis của Vương quốc Anh, FunCity Capital, Sparkling Capital, Bluehill…

2. Cách thức hoạt động của Blockchain Lambda

Mạng Lambda có bốn thành phần quan trọng trong hệ thống của nó:

2.1. Các công cụ khai thác lưu trữ 

Họ cung cấp dịch vụ lưu trữ để lấy tiền. Họ có thể trở thành trình xác nhận trong tương lai.

2.2. Công cụ khai thác truy xuất  

Họ cung cấp băng thông tải xuống cho người dùng bằng cách cam kết một số lượng nhỏ LAMB. Thu nhập của họ chủ yếu đến từ các khoản phí dựa trên lượng dữ liệu được truy xuất.

2.3. Người xác nhận 

Những người này chịu trách nhiệm đóng gói các giao dịch, tạo ra các khối dựa trên sự đồng thuận, xác minh PoS và thực hiện các hợp đồng để khớp với các lệnh lưu trữ và truy xuất cũng như các khoản phí rõ ràng.

2.4. Thị trường Lambda

Một sàn giao dịch nơi người dùng có thể mua không gian lưu trữ dữ liệu. Nó được xây dựng trên mạng đồng thuận bao gồm hàng nghìn nút và dựa trên các giao thức VRF và BFT. Nhờ đó, người dùng có thể giao dịch không gian lưu trữ cho các mã thông báo LAMB một cách an toàn.

3. Điểm nổi bật của LambdaChain

Trong cốt lõi của mạng Lambda là mạng đồng thuận LambdaChain. Mạng lưới đồng thuận LambdaChain, với tư cách là một cơ chế đáng tin cậy, đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu để thay thế sự chứng thực thương hiệu của lưu trữ tập trung và hoàn thành quy trình kỹ thuật liên quan về bảo mật dữ liệu và xác minh tính toàn vẹn thông qua blockchain.

LambdaChain ngừng hoạt động của các trình xác thực được vận hành chính thức, các trình xác thực của bên thứ ba thân thiện và những người khai thác đã được thăng cấp thành các trình xác thực – 1024 trình xác thực cùng nhau. Số lượng trình xác thực này về mặt lý thuyết có thể hỗ trợ 10.000 giao dịch mỗi giây. Hiện tại, Lambda chạy 5.000 TPS ở chế độ thử nghiệm và có thể tạo ra một khối trong 15 giây.

Các nút sẽ tham gia vào thuật toán đồng thuận được chọn thông qua thuật toán Hàm ngẫu nhiên có thể xác minh và sự đồng thuận

4. Giá trị của tiền điện tử LAMB

LAMB là một loại tiền điện tử có thể khai thác được của dự án Lambda. Nó có thể được sử dụng để khai thác lưu trữ, giao dịch không gian lưu trữ và các giao dịch khác trong hệ sinh thái Lambda. Đặc biệt:

  • Người dùng thanh toán mã thông báo LAMB cho các dịch vụ trong mạng Lambda
  • Các công cụ khai thác lưu trữ và Trình xác thực nên cam kết một lượng LAMB nhất định
  • Người xác thực kiếm được mã thông báo như một phần thưởng cho các dịch vụ của họ
  • Các nút lưu trữ nhận được một số lượng mã thông báo nhất định dựa trên dung lượng lưu trữ và các thỏa thuận cấp dịch vụ của chúng

5. Lộ trình tiền xu Lambda

Lambda đã trình bày danh sách các thành tựu của năm 2018 và kế hoạch cho năm 2019 và 5 năm tới trên blog của họ. 

  • Hoàn thành 128 nút xác minh của mạng đồng thuận, trong 3-5 năm tới họ đang có kế hoạch chuyển đổi sang 1024 nút.
  • Hoàn thành 120 petabyte dung lượng, họ muốn đạt hàng nghìn petabyte trong 5 năm tới. 1 petabyte = 1000 terabyte.
  • Ký hợp đồng với người dùng doanh nghiệp mới và phát triển sản phẩm của họ cho thị trường B2B và B2C.

6. Mua hoặc trao đổi LAMB ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của LAMB coin:

Tỷ giá hiện tại của Lambda

Tỷ giá hiện tại của Lambda

Tiền điện tử LAMB phổ biến trên một số sàn giao dịch: Huobi Global, OKEx, Bittrex, BitHumb Global, v.v. BTC, ETH và đồng ổn định USDT là các loại tiền tệ chính mà LAMB được giao dịch. Một số nền tảng giao dịch mã thông báo cho tiền kỹ thuật số nội bộ của họ như Token Huobi hoặc USDK của OKEx. Bithumb cũng hỗ trợ giao dịch fiat cho LAMB bằng đồng Won của Hàn Quốc (KRW).

Sàn giao dịch của Lambda

Sàn giao dịch của Lambda

7. Lời kết

Bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng quan những thông tin hữu ích nhất về Lambda coin. Hy vọng bài viết có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Chúc bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here