IoTex (IOTX) LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ TỐI ƯU IoTex

0
13

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hơn 1000 loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, tụi mình sẽ giới thiệu về IoTex. Mục đích chính là để các bạn có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo khác nhau. Vậy IoTex là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Ưu và nhược điểm thế nào? Liệu tiềm năng phát triển có lớn hay không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. IoTex là gì?

IoTeX là một mạng lưới phân quyền dành cho nền tảng Internet of Things (IoT). Nó được hỗ trợ bởi một blockchain riêng tư tập trung. Mục đích mà IoTeX  hướng tới chính là giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp IoT. Một số hoạt động có thể kể đến như chưa thu hút được nhiều người quan tâm, khả năng mở rộng thấp…bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.IoTex là gì?

IoTex là gì?

IoTeX do công ty IoTeX Foundation Pte.Ltd thành lập vào năm 2017. Với mục tiêu thúc đẩy niềm tin đến tất cả ngườu dùng. Tức là thúc đẩy từ khâu thu thập, vận chuyển, lưu trữ và sử dụng dữ liệu trong toàn bộ chu kỳ của một mạng lưới Internet of Things.

IOTX Token là đồng tiền điện tử chính của trong hệ sinh thái IoTeX. Chúng được sử dụng như một “nhiên liệu mã hóa ảo” để sử dụng các chức năng nhất định trên mạng IoTeX. Chúng bao gồm thực hiện các giao dịch và chạy các ứng dụng phân tán hay tặng thưởng cho những người có những đóng góp chất lượng cho hệ sinh thái.

2. Mục tiêu mà IoTex hướng tới

Sản phẩm này ra đời chính là kế thừa những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của các sản phẩm trước đó. IoTex cũng không phải là ngoại lệ. Chúng hướng đến giải quyết và nâng cấp thành những ưu điểm sau:

  • Đồng thuận nhanh: IoTeX đạt được sự đồng thuận một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng công nghệ RDPoS. Hệ thống đồng thuận này sẽ hỗ trợ việc giải quyết công việc trên hàng triệu nút có độ chính xác cao. Ngoài ra, chúng còn có độ trễ thấp theo cách thân thiện với môi trường. Nó được thiết kế đặc biệt cho IoT.
  • Tích hợp bảo mật sẵn: IoTeX đã tích hợp các kỹ thuật bảo mật riêng tư. Nhằm mục đích “tối đa hóa sự riêng tư”. Bằng các tính năng như dùng địa chỉ ẩn danh và chữ ký vòng có kích thước không đổi.
  • Điều phối thiết bị tự động: IoTeX tạo ra một tổ chức tự quản phân cấp (viết tắt là DAO). Phần mềm này dành riêng cho các IoT để tạo ra những luật riêng cho “thế giới robot”. Đây là bộ phận quan trọng nhất của ngành IoT. Bằng việc sử dụng DAO, người dùng có thể tạo ra luật cho việc thống nhất sử dụng trên các mạng của các thiết bị IoT khác nhau.
  • Blockchain trong Blockchains: Giống như Plasma, IoTeX sẽ tách các chuỗi con ra khỏi chuỗi gốc để xử lý riêng. Mục địch của điều này chính là giúp tăng thêm tính riêng tư, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. IoTeX mô tả điều này chính là “blockchain trong blockchains” hoặc “chuyển giao chéo giá trị của dữ liệu”.

3. Tỷ giá của IoTex mới nhất

Dưới đây là tỷ giá IoTex mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi tụi mình viết bài này (06/08/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.Tỷ giá IoTex

Tỷ giá IoTex

 4. Một vài thông tin cơ bản khác của IoTex

Ngoài ra, dưới đây tụi mình sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về IoTex mà các bạn có thể quan tâm. Khi quyết định dấn thân vào thị trường tiền ảo, các bạn nên tìm hiểu kĩ những thông tin sau đây:
IoTex Token là một tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường là $33.402.436 USD. IoTex Token được xếp hạng 167 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu. Đồng tiền này với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là $3.191.599 USD. Hiện tại, đồng coin này có giá là $ 0.006 USD.

5. Các sàn giao dịch đồng IoTex uy tín

Đồng IoTex được giao dịch tốt nhất trên nền tảng IoTex. Tuy nhiên, dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà tụi mình đã tìm hiểu. Đây đều là những sàn giao dịch có độ tin cậy khá cao. Do đó, các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán ở đây. Mặt khác, trước khi quyết định giao dịch hay mua bán, các bạn vẫn cần tham khảo nhiều nguồn khác nhau.Các sàn giao dịch IoTex

Các sàn giao dịch IoTex

Kết luận: 

Trên đây là tất cả các thông tin mà tụi mình đã tổng hợp được. Đây là những kiến thức về IoTex và Token IoTex. Tụi mình mong muốn chia sẻ nó đến các bạn. Trước khi quyết định đầu tư, các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ. Ngoài ra, hãy tham khảo nhiều nguồn uy tín. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về nền tảng này. Mục đích cuối cùng là để đầu tư sinh được nhiều lợi nhuận nhất. Chúc các bạn may mắn!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here