Hàn Quốc và Triều Tiên – Ai Mạnh Hơn?

50
187Đại Hàn Dân Quốc và CHDC ND Triều Tiên là hai quốc quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á. Hình dạng của Hàn Quốc trông khá giống vs Cộng hòa Ireland..
Nó có diện tích khoảng 100.210 km², nhỏ hơn 20.000 Km2 (120.538 km²) so vs Triều Tiên. vs dân số khoảng 51,2 triệu người. Trong đó, hơn 50% dân số tập trung ở Vùng thủ đô Seoul – bao gồm tp. Seoul, tp. Incheon và tỉnh Gyeonggi. Còn Triều Tiên, thường tắt điện vào ban đêm nhưng dân số chỉ bằng 50% HQ (25,8 triệu người). vs tp đông dân nhất là thủ đô Bình Nhưỡng/
Về nền kinh tế. HQ có tốc độ tăng trưởng thần kỳ, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới vào những năm 50. Hiện nay, HQ xếp thứ 12 thế giới và thứ 4 Châu Á nếu tính theo GDP danh nghĩa, vs khoảng 1.629 tỷ USD (IMF -2019). Trong đó, DV chiếm 56,77% và CN chiếm 32,97%, còn lại là những ngành khác
Ước tính năm 2019, Triều Tiên có GDP danh nghĩa khoảng 35 tỷ USD, xếp cuối bảng Châu Á. Thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.700 USD (số liệu từ 2017 –K0 có số liệu mới được tìm thấy). Theo ước tính của Liên hợp quốc, Triều Tiên vẫn còn nghèo đói sâu sắc, với khoảng 40% dân số cần viện trợ lương thực trong những năm qua. Với những số liệu này, thì k0 có gì đáng để phân tích sâu hơn.
Về sức mạnh quân sự tổng thể, HQ xếp thứ 6, trước cả Pháp và Vương Quốc Anh. Còn Triều Tiên, có thứ hạng số 25, sau Canada và Thái Lan.
#dialy #HanQuoc #TrieuTien
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Nguồn: https://womencomm.org/

Xem thêm bài viết khác: https://womencomm.org/the-thao/

50 BÌNH LUẬN

 1. Bây giờ là chiến tranh về kinh tế thương mai công nghệ chứ méo phải chiến tranh bằng súng nữa đâu mấy ông cứ xồn xồn lên cho rằng Triều Tiên hơn Hàn Quốc.

 2. Kim Jong Un và cái đảng của hắn nên tự biết giải tán để dân Bắc Hàn bớt khổ. Nhân dân hai miền được thống nhất, ắt hẳn bán đảo Triều Tiên sẽ ngang cơ với Nhật Bản.

 3. nếu so về sức mạnh thì ai hơn ai không thể nói trước được khi chiến tranh nổ ra cả 2 sẽ thiệt hại nặng nhưng hàn quốc còn có mỹ đóng quân và nên kinh tế lớn dồi dào ngoại tệ trong khi đó triều tiên có trung quốc chống lưng kinh tế ngoại tệ thì không có chỉ tự cung và tự cấp khả năng chiến thắng nghiêng về hàn quốc

 4. Nhiều người vẫn coi thường đất nước Triều Tiên mà không biết rằng khi đất nước mình còn nghèo nàn – lạc hậu , ngập ngụa trong chiến tranh , nông dân vẫn phải theo đít con trâu thì đất nước họ đã tự chế tạo ra máy cày và họ cũng giúp đỡ đất nước mình nhiệt tình . Một miếng khi đói bằng một gói khi no , anh em thực sự khác với bạn xã giao nhiều đấy các bác ạ . Các bạn trẻ ngày nay không biết và nắm bắt được những giá trị tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Triều Tiên thì đừng có mỉa mai vì Việt Nam hiện tại cũng chưa đâu vào đâu cả .

 5. Triều tiên chỉ làm béo con lợn Kim thôi
  Nhìn nó thì béo như lợn,còn dân thì khổ
  Dân triều tiên còn khổ hơn thời vua tôi ngày xưa,vì k dc tự do làm gì dùng internet cũng phải xin phép,quay phim,chụp ảnh cũng bị ktra…

 6. Về sức mạnh quân sự, nếu không dùng vũ khí hạt nhân (thực tế hiện tại không nước nào dám dùng), không phải nước nào lắm vũ khí trang bị hiện đại là mạnh hơn. Có thể lấy ví dụ: Ngụy quyền VNCH được Mỹ trang bị đến tận răng những vũ khí hiện đại nhất với quân số 1,2 triệu đã nhanh chóng thất bại chỉ trong vòng 3 tháng trước quân Giải phóng miền nam VN với trang bị kém hơn và quân số ít hơn; hay như Liên Xô/Nga cân cả khối Nato và chưa bao giờ thua trong các cuộc chiến tay đôi với phương Tây; ngay cả Triều Tiên năm 1953 chỉ mất 3 ngày đã đánh cho Hàn Quốc ra bã, chiếm cả thủ đô, trước khi Mỹ nhảy vào cứu… Vũ khí có thể trang bị và mua sắm, nhưng lòng dũng cảm, sự mưu trí, và tinh thần lý tưởng chiến đấu thì không thể mua được. Ra chiến trường một bên liều mạng vì lý tưởng thống nhất đất nước, đòi lại chủ quyền; nó khác lắm với kẻ đi xâm lược, gây bất ổn. Mình nghĩ ad đổi từ ngữ, gọi là "sức mạnh quân sự về lý thuyết" thì mới chuẩn.

 7. Hàn có K-Pop. Quân đội Triều Tiên gặp gái K-Pop thì bỏ cả súng ống. Như kiểu dân KV1-VC lần đầu xuống phố Bùi Viện chả phải lớ ngớ mà sụp nắp cống, va trụ điện. Đánh đấm gì nữa.
  Tóm lại : Hàn mạnh hơn.

 8. Nói thế này cho dễ hiểu. Triều Tiên nó bắn chơi vài quả tên lửa qua bầu trời Nhật mà Nhật Hàn nó cầu xin bố Mỹ nó mời Ủn sang VN đàm đạo là đủ hiểu Hàn nó sợ Triều như nào rồi… :)) Còn Hàn nó phát triển thì nói thật k nhờ làm lính đánh thuê lấy máu người VN đổi đô la thì t đố Hàn nó giàu nhanh đc.

 9. Thiết nghĩ nếu có chiến tranh dù hàn thua triều thì dân hàn nó cũng ko bao giờ theo triều tao thề vì người hàn nó quá hiểu rõ bản chất nhà nước của triều tiên…..và nếu hàn bị triều đánh tan nát thì triều cũng tơi bời ')))

 10. Ít ra Triều tiên vẫn là một nước tự tôn dân tộc như VN, đéo phải hạ nhục trước các nước đế quốc thường hay đi chọt chẹc, nhử mồi để rồi sau đó các nước là nạn nhân của nó luôn. Điển hình như thằng Hàn Quốc phải nghe lời Mỹ, rồi điều quân sang đánh VN để trả nợ. Nhục bỏ mẹ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here