Bé 3 ngày tuổi luyện tập nằm sấp, ngẩng đầu – giáo dục sớm online

0
247GIÚP BÉ LUYỆN TẬP NẰM SẤP, NGẨNG ĐẦU:

MỤC ĐÍCH: Giúp trẻ nằm sấp, ngẩng đầu để luyện tập khả năng chống đỡ của cơ cổ và chi trên, thúc đẩy chức năng của hệ hô hấp và hệ thống tuần hoàn máu, làm cho cơ thể khoẻ mạnh, linh hoạt.

Cử động nâng đầu là một trong những tiêu chí đánh giá được sự phát triển của bé trong những tháng đầu đời. Giúp trẻ nằm sấp, ngẩng đầu để luyện tập khả năng chống đỡ của cơ cổ và chi trên, thúc đẩy chức năng của hệ hô hấp và hệ thống tuần hoàn máu, làm cho cơ thể khoẻ mạnh. Việc này còn có thể mở rộng tầm nhìn cho trẻ, nằm ngửa chỉ có thể nhìn thấy trần nhà, còn nằm sấp bé có thể nhìn thấy được nhiều thứ ở phía trước và phía dưới.

Khi trẻ được 1 đến 2 tháng tuổi bạn đã có thể bắt đầu giúp trẻ luyện tập nằm sấp, ngầng đầu rồi. Sau khi trẻ ngủ dậy và đã ăn no nên cho trẻ nghỉ ngơi một lúc. Sau đó, để cho trẻ nằm sấp trên giường, dùng tay đỡ nhẹ đầu trẻ, dùng đồ chơi treo ở phía trước, tạo sự chú ý để trẻ ngẩng đầu nhìn. Có thể luyện tập cho trẻ 1- 2 lần/ngày và mỗi lần tập từ 1 – 2 phút. Sau khi trẻ tự ngẩng đầu được, có thể để cho trẻ dùng khuỷu tay chống đỡ ngực và thân trước.

LƯU Ý:Luyện tập nằm sấp, ngẩng đầu thích hợp với những trẻ khỏe mạnh. Nếu trẻ yếu hoặc bị ốm thì phải ngừng luyện tập.

Đây là một hoạt động trong chương trình giáo dục sớm online cho bé từ 0-6 tháng.

——–

Subscribe to my channel:
Fanpage:

Nguồn: https://womencomm.org/

Xem thêm bài viết khác: https://womencomm.org/giao-duc/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here