8 Điều Cha Mẹ NHẤT ĐỊNH PHẢI Dạy Con Trai | Trần Quốc Phúc

38
2“1. Giá trị của chiến thắng và thất bại trong cuộc sống: dạy con biết nỗ lực để đạt chiến thắng, nhưng cũng hiểu giá trị của thất bại cho ta những bài học kinh nghiệm gì, phải đứng lên từ thất bại.

2. Dạy con yêu thương, trân trọng phụ nữ: yêu thương biết ơn bà, mẹ, chị đã phải hi sinh rất nhiều, trân trọng các bạn nữ, sau này là vợ và con gái.

3. Dạy con sống mạnh mẽ, bản lĩnh trước những kẻ bắt nạt mình, tử tế không phải là yếu đuối, nóng nảy vùng lên đánh trả cũng không phải cách thể hiện sức mạnh.

4. Dạy con một số kỹ năng sống: sửa ống nước, sửa điện, dùng máy khoan, đóng đinh, sửa xe đơn giản… tưởng chừng lặt vặt nhưng lại rất có ích trong cuộc sống sau này.

5. Dạy con tính tự lập, tự chăm sóc bản thân: con trai cần có tính tự lập, biết tự chăm sóc cho mình như giặt đồ, nấu ăn, không nên dựa dẫm, ỷ lại vào người khác, như vậy sau này mới làm trụ cột cho gia đình được.

6. Để con tự hình thành nhận thức riêng, có lập trường cá nhân: bố chỉ là người đồng hành, làm bạn, hướng dẫn chứ không quyết định mọi thứ, để con trai có chính kiến, quan điểm độc lập.

7. Để con tự do trải nghiệm cuộc sống, thử các trò chơi cảm giác mạnh, phát triển các giác quan, có kinh nghiệm, bản lĩnh trước mọi thứ trong cuộc sống.

8. Trò chuyện với con như hai người đàn ông: cha cần trò chuyện với con về cuộc sống, tình yêu như hai người đàn ông, vì con trai cần có lòng tự trọng cao, cần tôn trọng điều đó.

———————————————————–
Đăng ký xem khóa học chuyên sâu:
Danh sách khóa học chuyên sâu bao gồm:
– Khóa học “Dạy con nên người”
– Khóa học “Nghệ Thuật Trò Chuyện Cùng Con”
– Khóa học “Bí quyết dạy con xuất chúng”
– Bộ video “Nghệ Thuật Xử Lý Tình Huống Với Con Trẻ”.
———————————————————–
Tiến sĩ, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc đã có 10 năm nghiên cứu, làm việc và cống hiến cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển cá nhân và giáo dục con trẻ. Hãy hết nối với Phúc để nhận được nhiều bài học giá trị tại:
Facebook:
Xem Video không công khai:
Dạy con 50 đức tính Vườn Tâm Hồn:
Website:
Hotline: 0908 330 880

#bí_quyết_dạy_con_xuất_chúng #bí_quyết_dạy_con #khóa_học_dạy_con
#cách_dạy_con_thành_công #biquyetdaycon #khoahocdaycon #dayconxuatchung

Nguồn: https://womencomm.org/

Xem thêm bài viết khác: https://womencomm.org/giao-duc/

38 BÌNH LUẬN

  1. Anh ơi em có một bé trai , nhưng bé mới hai tháng tuổi thôi , em muốn con sau này Sẽ là một người đàn ông biết làm nhiều thứ và mạnh mẽ , em là phụ nữ làm sao em biết dạy con cách sửa chữa những gì cần thiết trong nhà ( vì ba bé không biết gì hết )

  2. Cam on Thay Phuc ve nhung bai hoc rat qui gia cho Tre va cha me cung phai hoc de chinh sua cach day tre cua minh.
    Em co be trai Ryo nam nay 8 tuoi va be Hana nam nay 6 tuoi, em rat rat rat dong quan diem va cach chia se day tre cua Thay. Em se share cho nhieu Cha me cung hoc.
    Yeu tre vo bo ben.
    Thao Le ( Houston, Texas).

  3. Giáo viên của Việt Nam Đảng cộng sản cộng Việt , đâu biết dạy học sinh trường học , lớn lên làm ăn trộm và ăn cướp như con nguời của Đảng Bắc cộng nói là thống nhất đất nước , khũng khiếp quá

  4. Hồi con em mới thôi nôi mẹ nó ko dám cho nó ra sân tập đi sợ nó té e nói cứ suốt ngày mồm coi chừng té mà nó có biết nghĩa của té là gì đâu cứ cho nó té 1.2 lần tự khắc nó biết đứng lên lại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here